Bánh căn Nha Trang, hương vị dân dã nổi tiếng

Thành phố biển Nha Trang luôn biết cách quyến rũ du khách bởi những cảnh sắc tươi đẹp và những địa điểm tham quan hấp dẫn, và bên cạnh đó ẩm thực của thành phố biển nơi đây cũng luôn biết cách thu hút và để lại ấn tượng cho mỗi du khách khi đặt chân tới đây như bát canh cá Nha Trang, cháo yến Nha Trang, nhum nướng, tôm hùm…, đặc biệt nếu ai có dịp tới du lịch biển Nha Trang không thể nào bỏ lỡ món bánh căn Nha Trang nổi tiếng.

Bánh căn Nha Trang nổi tiếng và được ưa chuộng
Bánh căn Nha Trang nổi tiếng và được ưa chuộng

Bánh căn Nha Trang được ưa chuộng phổ biến và bạn có thể thưởng thức tại nhiều nhà hàng, khách sạn ở nhiều nơi nhưng để có thể thưởng thức hương vị thuần khiết, thơm đặc trưng thì xứ biển Nha Trang với những quá ăn truyền thống có lẽ mới là điểm đến để bạn có thể cảm nhận hương vị tuyệt nhất của món bánh này với vị ngon ngọt của nước chấm, vị béo ngậy của lòng trứng và mùi thơm, màu sắc hấp dẫn.

Khám phá thêm:

Bánh căn Nha Trang mang hương vị dân dã
Bánh căn Nha Trang mang hương vị dân dã

Để làm món bánh căn Nha Trang thì nguyên liệu chính là bột gạo. Gạo được ngâm trong chậu nước cho mềm rồi xay thành dạng bột lỏng sau đó đổ và dàn mỏng lên khuôn bánh trên bếp than kết hợp với những nguyên liệu và công thức bí mật riêng của người chế biến.

Món bánh căn nóng hồi vàng ươm hấp dẫn được người chế biến thực hiện các thao tác nhanh, chuyên nghiệp tạo nên thứ bánh thơm phức, ngon lành mà ai ăn cũng mê, một hương vị ẩm thực Nha Trang giản dị nhưng mang nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam qua hạt gạo cổ truyền.

Bạn đọc có thể quan tâm thêm công thức làm món cá lăn bột chiên xù, một món cá ngon được yêu thích phổ biến.