Khu di tích Pháo đài Thần Công- điểm du lịch Cát Bà ấn tượng

Đảo Cát Bà sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên tự nhiên vốn có với biển trong xanh, thắng cảnh núi rừng hùng vĩ và bên cạnh đó là những điểm đến ý nghĩa, gắn liền với giá trị văn hóa, lịch sử, và trong đó phải kể đến đó khu di tích Pháo đài Thần Công- điểm du lịch Cát Bà ấn tượng thu hút du khách trong và ngoài nước ghé thăm quan, khám phá.

Có thể bạn quan tâm thêm:

Khu di tích pháo đài thần công- điểm ghi dấu lịch sử xưaKhu di tích pháo đài thần công- điểm ghi dấu lịch sử xưa
Khu di tích pháo đài thần công- điểm ghi dấu lịch sử xưa

Đến với chuyến du lịch Cát Bà 2016, hãy leo lên đỉnh Pháo đài Thần Công để có thể khám phá hết những điều tuyệt vời nơi đây. Những chứng tích lịch sử còn ghi lại trên vùng đất này, ngoài hai khẩu pháo thần công còn là một hệ thống đài quan sát và hầm hào phức tạp, tất cả được xây dựng ngay trên đỉnh núi và tất cả công trình đều còn y nguyên ghi dấu những hình ảnh chiến tranh xưa tại điểm du lịch Cát Bà này.

Ngắm nhìn thiên biển, biển đảo Cát Bà nhìn từ pháo đài thần công
Ngắm nhìn thiên biển, biển đảo Cát Bà nhìn từ pháo đài thần công

Pháo đài Thần Công ở Cát Bà còn được gọi là Cao điểm 177 nằm trong khu du lịch Cát Bà, Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Pháo đài Thần công là khu di tích lịch sử nằm trên đỉnh ngọn đồi có độ cao 177m so với mực nước biển bao gồm hệ thống các khẩu pháo, hệ thống hầm, hào công sự,…

Đứng trên pháo đài du khách có thể quan sát 3 phía hướng biển để phóng tầm mắt quan sát núi rừng trùng điệp, bên cạnh đó là tìm hiểu và tận mắt ngắm nhìn những nhân chứng lịch sử gắn liền với cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ của người dân trên đảo Cát Bà.

Không gian thưởng thức cà phê tại pháo đài thần công
Không gian thưởng thức cà phê tại pháo đài thần công

Đặc biệt, khi đến đây du khách có thể ghé vào tại cửa hàng ngay tại Pháo đài để tận hưởng ly cà phê trong không gian mát mẻ, khoáng đạt và ngắm nhìn khung cảnh xa xăm với núi rừng, biển đảo để cảm nhận và thư giãn hòa cùng thiên nhiên, đất trời.

Khu Di Tích Pháo Đài Thần Công ngày càng trở nên thu hút du khách với vẻ đẹp ý nghĩa và tự nhiên của nó. Và nếu có chuyến du lịch Cát Bà sắp tới thì bên cạnh việc tìm hiểu và thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng Cát Bà hay hòa mình vào làn nước biển trong xanh tại các bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3….thì đừng quên đặt chân lên khu di tích lịch sử này nhé!