Testosterone và Đàn ông

Nhắc đến nam giới chắc hẳn không thể bỏ qua hormone đặc trưng testosterone. Sở dĩ có sự đặc trưng này là do vai trò to lớn của testosterone đến sự hình thành và phát triển của các đấng mày râu từ khi sinh ra và lớn lên. Hãy cùng http://giadinhvietnam.com.vn/ tìm hiểu về loại hormone đặc biệt này nhé.

testosterone
testosterone

Xem thêm bài viết hay:

Hormon testosterone ảnh hưởng đến quá trình định dạng thai nhi

Khi còn đang là một phôi thai, testosterone đã có mối liên quan chặt chẽ đến sự hình thành thể chất, tâm sinh lý cũng như tinh thần đặc trưng cho giới tính nam. Hormon testosterone là khuôn đúc chuẩn hình thành lên “cậu nhỏ” của các đấng mày râu và hơn thế nữa nó còn trực tiếp điều khiển hoạt động sản xuất tinh trùng tại tinh hoàn của nam giới. Nói cách khác, nam testosterone là định hình và tiền đề cơ bản để hình thành nên cơ thể nam giới.

>>> Tìm hiểu chồng tôi bị yếu sinh lý phải làm sao bằng cách click here

Hormon testosterone ảnh hưởng đến thể chất

Nam giới bỗng nhiên cảm thấy cơ thể thường xuyên mệt mỏi, chán nản, tinh thần sa sút, không thể tập trung vào mọi việc cũng như sức khỏe tình dục suy giảm, chán “yêu” mà chưa rõ nguyên nhân thì nên đi khám tại các cơ sở khám chữa Nam học để kiểm tra hàm lượng testosterone trong cơ thể vì rất có thể các chàng đang bị thiếu hụt testosterone. Cần khắc phục tình trạng này nhanh chóng, cân bằng hormone testosterone để cơ thể  trở lại bình thường.

Xem thêm:

Hormon testosterone nguyên nhân của rối loạn cương dương

Suy giảm testosterone có thể khiến khả năng tình dục của các đấng mày râu suy yếu. Nam giới có thể đối mặt với nhiều chứng suy giảm sinh lý như xuất tinh sớm, giảm ham muốn, và đặc biệt rối loạn khả năng cương cứng khi quan hệ, khi lượng testosterone xuống quá thấp có thể gây tình trạng liệt dương hoặc bất lực cho phái mạnh. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thiếu testosterone chiếm 30% tổng số nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở phái mạnh.