Cách làm chả mực đậu phụ thơm ngon hấp dẫn

Miến chả mực đậu phục vàng ươm, mùi thơm với màu sắc bắt mắt cùng vị ngon tự nhiên là món chả mực đậu phụ tuyệt ngon được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Và với cách làm chả mực đậu phụ thơm ngon hấp dẫn dưới đây sẽ giúp chị em trổ tài nấu nướng và mang đến cho cả gia đình bữa ăn ngon miệng.

Thơm ngon với món chả mực đậu phụ
Thơm ngon với món chả mực đậu phụ

Nguyên liệu

  • Mực
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Bí ngòi
  • Bột chiên giòn
  • Trứng gà
  • Đậu phụ
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách làm chả mực đậu phụ

Bước 1:

Mực bạn làm sạch và khử mùi tanh rồi thấm khô rồi sau đó thái mực thành từng miếng nhỏ.

Bước 2:

Đậu phụ rửa sạch, thấm khô rồi nghiền nhuyễn.

Bước 3:

Cho đậu phụ, mực, bí ngòi, hành tây, cà rốt vào một bát tô to rồi cho hạt nêm, muối tiêu vào và trộn đều. Sau đó cho thêm bột chiên, trứng và nhồi cho hỗn hợp hòa quện với nhau và mềm mịn.Cho mực, bí ngòi, hành tây, cà rốt, đậu phụ vào 1 bát to.

Bước 4:

Cho dầu vào chảo nóng đun nóng già rồi múc từng hỗn hợp mực đậu phụ viên tròn lại và ấn dẹt rồi thả vào chảo dầu. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu rồi chiên chín vàng sau đó gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.

Chả mực đậu phụ ăn rất mềm, xốp, vị ngọt tự nhiên của mực, của rau củ và của đậu phụ và khi ăn kết hợp với tương cà chua hay xì dầu thì tuyệt ngon. Bạn có thể tham khảo thêm món mực nhồi thịt xốt cà chua ngon hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm chả mực ngon này nhé!

Add Comment