Cách làm thịt xiên nướng tại nhà cho các bé mê mẩn

Thịt xiên nướng vốn là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Đón thu bằng món thịt xiên cho cả nhà cũng là một ý tưởng hay bạn có thể thực hiện. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách làm thịt xiên nướng cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.

Bạn có thể tham khảo nhiều món ăn ngon khác:

Thịt xiên nướng không khó làm, chỉ cần khéo tay một chút là có thể làm được

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng

Thịt nạc vai: 500g. Ngon nhất là bạn dùng thịt ba chỉ, còn nếu không ăn được mỡ thì bạn chọn thịt nạc vai, phần nhiều nạc ít mỡ

Hành tím (1 củ), tỏi khô (3 củ), sả (3 nhánh)

Nước hàng, dầu hào, nước mắm, dầu vừng, tiêu bột, vừng hạt trắng

Que tre ngọt đầu nhọn: que tre này bạn có thể mua ngoài quán cho nhanh

Chọn thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ làm thịt xiên nướng
Chọn thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ làm thịt xiên nướng

Cách làm thịt xiên nướng

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch, thái mỏng vừa ăn sau đó cho vào ướp với hành tỏi, sả đập dập băm nhỏ, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng, nước hàng, nước mắm. Đây là khâu quan trọng nhất, phải ướp đúng, ướp đủ thời gian thì miếng thịt khi nướng xong mới thơm ngon, vừa vặn. Bạn sẽ tiến hành ướp trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Que tre phải luộc nước sôi rồi phơi cho thật ráo nước. Nếu bạn nướng thịt trên than hồng phải ngâm que tre vào nước từ 30 đến 60 phút để que tre khi nướng không bị cháy

Tiến hành xiên thịt để nướng

Sau khi đã ướp thịt xong bạn sẽ tiến hành xiên thịt vào que tre.

Thịt vụn thì cuốn vào trong, miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài. Khi cuốn thịt thì dùng tay nắn cho xiên thịt tròn đều, đẹp mắt.

Xiên thịt không quá chặt cũng không quá dài vì như vậy thịt rất dễ bị sống bên trong lại cháy bên ngoài.

Nếu bạn nướng thịt trên than hồng là ngon nhất, nhưng nếu không có thì bạn nướng lò ở nhiệt độ 200 trong 30 phút là được. Chú ý trong quá trình nướng phải lật đều không thì xiên thịt khó chín đều hết.

Thịt xiên nướng khi đã hoàn thànhThịt xiên nướng khi đã hoàn thành
Thịt xiên nướng khi đã hoàn thành

Chú ý khi làm thịt xiên nướng

Món thịt xiên là món ăn vô cùng dễ làm, hương vị lại thơm ngon ăn hoài không chán nhưng bạn cần phải biết những chú ý sau thì mới có món thịt xiên nướng ngon:

Khâu quan trọng nhất của món thịt xiên nướng là khâu ướp gia vị, muốn cho miếng thịt nướng đậm đà phải ướp sao cho thật vừa vặn, thơm ngon.

Thái thit phải đều tay, thịt phải có mỡ thì mới ngon.

Để miếng thịt nướng không bị khô bạn hãy quén một lớp dầu ăn lên bên ngoài xiên thịt trước khi nướng và trong quá trình nướng.

Trên đây là cách đơn giản để làm món thịt xiên cực ngon để bạn có thể trổ tài cho gia đình bạn cũng thưởng thức. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Add Comment