Cuối tuần đổi món với cá kho thịt khoai tây

Với một chút biến tấu trong món cá kho với sự kết hợp cùng với thịt ba chỉ béo ngậy, khoai tây ngon bùi và thơm tạo nên món cá kho thịt khoai tây hấp dẫn, ngon miệng đổi vị bữa ăn cuối tuần cho cả nhà thêm mới lạ và hấp dẫn. Hãy tham khảo cách chế biến món cá kho thịt khoai tây hấp dẫn dưới đây nhé!

Cá kho thịt khoai tây mới lạ ngon cơm
Cá kho thịt khoai tây mới lạ ngon cơm

Cá kho thịt khoai tây ngon thơm

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ
  • Khoai tây
  • Su hào(nếu thích)
  • Nước màu
  • Hành hương
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Đường
  • Dầu ăn
  • Hạt tiêu

Tham khảo: 

Cách làm cá kho thịt khoai tây

Bước 1:

Khoai tây, su hào gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành miếng vừa, hình dạng tùy ý.

Hành hương bóc vỏ, đập dập.

Cá rửa sạch và để ráo nước.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Bước 2:

Cho cá vào chảo chiên sơ qua.

Tiếp theo cho thịt, su hào, khoai tây, hành hương vào nồi kho rồi cho cá, hạt nêm, muối, tiêu, đường vào và để khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Thêm nước màu và nêm nếm lại cho vừa vị, khi nước cạn sền sệt, cá, thịt, khoai tây, su hào chín thì tắt bếp.

Với cách kho cá kiểu mới này sẽ mang đến món ngon hấp dẫn, đẹp mắt với vị béo ngậy của thịt, vị bùi bùi của khoai tây, vị cay cay của hạt tiêu và vị ngọt thơm của cá hòa quyện vào nhau và ăn với cơm trắng thì tuyệt vời, ai cũng phải gật gù khen ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá kho thịt khoai tây này nhé!

Bạn có thể tham khảo món cá kho khác như cá kho sa tế tôm cay cho thực đơn mới mẻ mỗi ngày.

Add Comment