Học làm nấm nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tại nhà

Nấm nhồi thịt sốt cà chua là món ăn hết sức đơn giản lại vô cùng thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nhưng lại ít người biết đến. Bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút là có thể làm được món ăn ngon lạ miệng cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần. Hãy cùng http://giadinhvietnam.com.vn/ vào bếp làm món ăn ngon này nhé!

Trước khi nấu món nấm nhồi thịt sốt cà chua bạn có thể tham khảo một vài món ăn khác:

Nguyên liệu cho món nấm nhồi thịt sốt cà chua

Thịt lợn xay: 200g

Nấm đông cô tươi loại lớn: 15 cái

Cà chua: 2 quả lớn

Gia vị: bột nêm, bột ngọt, bột tiêu, dầu ăn.

Chọn được nấm cô đông tươi ngon
Chọn được nấm cô đông tươi ngon

Tiến hành làm nấm nhồi thịt sốt cà chua

Bước 1: Nấm đông cô tươi sau khi mua về sẽ ngâm trong nước muối pha loãng tầm 5 phút rồi tiến hành cắt bỏ thật sạch, để cho ráo nước.

Bước 2: Thịt mua về xay hoặc nếu mua thịt xay sẵn thì bạn ướp với hành băm nhuyễn, bột nêm, bột ngọt và để 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sau khi đã ướp xong thì tiến hành nhồi thịt vào từng cái nấm, dùng tay miết cho mịn

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, chiên qua nấm cho thơm, thịt băm dính chặt vào nấm, khi thưởng thức cũng ngon hơn.

Bước 5: Cà chua thái miếng, cho vào chiên làm nước sốt. Đến khi cà chua nhuyễn hết thì cho nấm đã nhồi thịt vào, cho thêm nước rồi vặn to lửa. Nêm nếm gia vị cho đến khi nước đã gần cạn, sền sệt thì tắt bếp.

Thưởng thức nấm cô đông nhồi thịt sốt cà chua
Thưởng thức nấm cô đông nhồi thịt sốt cà chua

Thưởng thức món nấm nhồi thịt sốt cà chua

Với món nấm nhồi thịt sốt cà chua này khi nấu xong bạn có thể rắc chút rau mùi cho món ăn thêm vị, hay cho chút tiêu bột lên trên món ăn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho vài lát ớt cay trong khi nấu.

Món ăn thơm ngon bổ dưỡng ăn tuyệt với cơm nóng, ngoài ra có thể ăn cùng bún cũng rất mỹ vị.

Trên đây là cách đơn giản cho món ăn nấm nhồi thịt sốt cà chua, chúc bạn ngon miệng!

Add Comment