Hướng dẫn cách nấu canh nhị cá tôm nõn và thịt chó hầm táo đỏ

1. Canh nhị cá tôm nõn

Chuẩn bị:

° Hải mã (cá ngựa), hải long (cá chìa vôi) mỗi loại: 15g

° Tôm nõn tươi: 60g

° Lượng vừa hành, gừng, muối, mì chính, rượu gia vị.

Chế biến:

Rửa sạch bùn cát trên hải mã, hải long, ngâm vào rượu trắng 2 giờ. Tôm nõn bỏ hết tạp chất, rửa sạch; rửa sạch gừng hành, gừng thái miếng, hành thái đoạn.

Đặt chảo lên bếp lửa, cho dầu thực vật vào, xào dầu chín được 6 phần, cho gừng hành vào phi thơm, cho rái cá, tôm nõn, rượu gia vị, hải mã, hải long, muối, mì chính vào, cho lượng vừa nước nấu 50 phút là được.

Tôm nõn vị ngọt, mặn, tính ôn. công năng bổ thận tráng dương, bổ ích tỳ vị

Chủ đề được quan tâm nhiều:

Công dụng:

Hải mã vị ngọt, mặn, tính ôn, có thể bổ thận tráng dương, hoạt huyết hoá ứ, dùng vào chứng thận hư liệt dương, tinh ít, lưng gối mỏi mềm. tiểu nhiều lần. Có hiệu quả trị liệu tương đối tốt đối với chứng thận khí hư nhược, hư suyễn hoặc phụ nữ tử cung lạnh không đẻ.

Hải long (cá chìa vôi) vị ngọt mặn, tính hơi ôn, có thể nhập thận kinh, có thể bổ thận tráng dương, điều khí hoạt huyết, có hiệu quả trị liệu tương đối tốt đối với chứng liệt dương, tinh lạnh, lưng gối mỏi mềm.

Tôm nõn vị ngọt, mặn, tính ôn. công năng bổ thận tráng dương, bổ ích tỳ vị. Gừng tươi ấm vị tán hàn. Công hiệu canh này là bổ thận tráng dương, điều tinh bổ tuỷ thích hợp với chứng liệt dương, lưng mỏi gối mềm, tiểu nhiều lần do thận dư, và chứng thận khí hư nhược, viêm tuyến giáp, tuyến limpha.

>>> Xem thêm: Sườn kho ngũ sắc ngon miệng cho gia đìnhHọc làm nấm nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tại nhà

2. Canh thịt chó hầm táo đỏ

Chuẩn bị:

0 Thịt chó: 500g

° Pháo thiên hùng: 20g

° Gừng tươi: 6 miếng

° Táo đỏ: 8 quả

Chế biến:

Rửa sạch thịt chó, thái miếng; rửa sạch pháo thiên hùng, Gừng tươi, táo đỏ (bỏ hạt).

Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi hầm, cho lượng vừa nước sôi, dùng lửa nhỏ nấu cách thuỷ 3 giờ, nêm gia vị là được.

Canh thịt chó hầm táo đỏ

Công dụng:

Thịt chó vị ngọt, mặn, tính ôn, có thể ôn bổ tỳ vị, bổ thận trợ dương, có tác dụng bổ trợ tương đối tốt với chứng tỳ vị hư hàn, đầy chướng ăn ít , thận khí bất túc, lưng mỏi cơ mỏi, chi thể không ấm, tiểu tiện ban đêm nhiều, tỳ hư phù nề. Thiên hùng cũng như phụ tử có công năng bổ thận trợ dương, ấm tỳ tán hàn.

Gừng tươi khai vị hoà trung. Táo đỏ sinh huyết, kiện tỳ hoà vị. Mấy vị thuốc phối hợp với nhau, dược lực tương đối tốt, đối với ôn bổ thận dương càng có tác dụng tốt hơn.

Công hiệu canh này là ôn bổ thận dương thích hợp với chứng liệt dương do thận dương hư suy. Triệu chứng lưng gối mỏi lạnh, tứ chi không ẵm. xuất tinh sớm. tinh dịch loãng lạnh hoặc bộ phận sinh dục ngoài phát triển không tốt, hư lạnh bụng dưới, tiểu tiện trong dài.

Thiên hùng có độc, nên bào chế xong hẵng cho vào thuốc, lượng dùng không nên quá nhiều. Nếu không có thiên hùng, có thể dùng phụ tử thay thế.

Add Comment